Kaccha Kanda Khanyache Fayde in Marathi

कांदा खाण्याचे फायदे इन मराठी
कांदा खाण्याचे फायदे इन मराठी

नमस्कार मित्रांनो/मैत्रिणींनो माझं नाव हर्ष अंधारे आहे आणि तुमचं नाव काय आहे आणि कशे आहात तुम्ही सगळे हे तुम्ही मला कंमेंट बॉक्स मध्ये कंमेंट करून नक्की सांगा?

चला तर मग आपण आपल्या आजच्या कांदा खाण्याचे फायदे इन मराठी ह्या लेख कडे वळूया.


तुम्ही ह्या आधी जाणून घेतलं आहे का कांदा खाण्याचे फायदे इन मराठी काय आहे म्हणून नसेल जाणून घेतलं तर आज जाणून घ्या सुवासिक आणि फाडून टाकणारे असले तरी कांदे ही जगातील सर्वात अष्टपैलू भाज्यांपैकी एक आहे.

ते कच्चे, तळलेले, भाजलेले, तळलेले, शिजवलेले खाल्ले जाऊ शकतात आणि खाण्यायोग्य इतर प्रत्येक अन्नाच्या वर दिले जाऊ शकतात. त्यांच्या अनेक गॅस्ट्रोनॉमिक ऍप्लिकेशन्स व्यतिरिक्त, तथापि, बर्याच लोकांना कांद्याचे अनेक आरोग्य फायदे माहित नाहीत.

या लेखात सादर केलेली माहिती आणि नैसर्गिक उपाय हे वास्तविक वैद्यकीय सेवेसाठी बदली म्हणून काम करण्यासाठी नाहीत. खाली चर्चा केलेल्या कोणत्याही किंवा सर्व विकारांवर उपचार करण्यासाठी कांदे वापरण्यापूर्वी कृपया तुमच्या डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.चला तर मग सुरु करू आपण आपला आजचा कांदा खाण्याचे फायदे इन मराठी लेख.

    Kanda Khanyache Fayde in Marathi


    १) कांदा कॅन्सरपासून बचाव करू शकतो.

    जर एखाद्याने जागतिक पाककृतीचे छायाचित्र घेतले, तर एखाद्याला असे दिसून येईल की नम्र कांदा आणि त्याच्या नातेवाईकांची अष्टपैलुत्व या ग्रहावरील प्रत्येक संस्कृतीने शोधली आहे. त्याच प्रकारे, शास्त्रज्ञांनी कांद्याचा देखील विस्तृत अभ्यास केला आहे आणि मेडिकल न्यूज टुडेच्या मते, त्यातील बहुतेक संशोधनात असे आढळून आले आहे की पोट किंवा कोलोरेक्टल कर्करोगाचा सामना करताना कांद्याचे सेवन केल्याने सकारात्मक परिणाम मिळू शकतात.

    आशिया पॅसिफिक जर्नल ऑफ क्लिनिकल ऑन्कोलॉजी मधील 2019 च्या अभ्यासानुसार, जे लोक नियमितपणे एलिअम भाज्या खातात - कांदे, शॉलोट्स, लसूण आणि यासारख्या - त्यांना नसलेल्या लोकांपेक्षा कोलोरेक्टल कर्करोग होण्याची शक्यता 79 टक्के कमी होती. सध्याचे गृहितक असे आहे की कांद्यामध्ये आढळणारे व्हिटॅमिन सी पेशी उत्परिवर्तनास प्रतिबंध करते, जे अनेकदा गॅस्ट्रोइंटेस्टाइनल ट्रॅक्टमध्ये घातक ट्यूमरच्या वाढीस कारणीभूत ठरू शकते. तथापि, पुढील चाचणी आवश्यक आहे.


    २) कांद्यामध्ये दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात.

    जेव्हा रक्तदाब, जळजळ आणि हृदयविकाराचा प्रश्न येतो तेव्हा कांदे तुम्ही झाकलेले असतात. इटिंग वेलच्या मते, कांद्यामध्ये अँटिऑक्सिडंट्स आणि पॉटेंट फ्लेव्होनॉइड्सचे शक्तिशाली मिश्रण असते, ज्यामध्ये क्वेर्सेटिन नावाचा समावेश असतो, ज्यामुळे उच्च रक्तदाब कमी होतो. Quercetin अनेकदा रक्त पातळ करून हृदयविकाराचा धोका कमी करण्याशी संबंधित आहे आणि हृदयविकाराचा झटका, स्ट्रोक आणि इतर धोकादायक हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी स्थितींचा धोका कमी करतो.

    आप इसे भी पढिये आपके काम आयेगा ये आर्टिकल

    ३) कांदे रक्तातील साखरेचे नियमन करण्यास मदत करतात.

    हेल्थलाइनच्या म्हणण्यानुसार, कांदे इतके चांगले कॅरमेल बनण्याचे कारण म्हणजे त्यांच्याकडे असलेल्या सर्व नैसर्गिक शर्करा, परंतु त्या शर्करा खरोखरच रक्तातील साखरेचे नियमन करण्यास मदत करू शकतात. टाईप 2 मधुमेह असलेल्या लोकांच्या नियंत्रण गटावरील संशोधनात असे दिसून आले आहे की ताज्या लाल कांद्याने उपवासाच्या रक्तातील साखरेची पातळी चार तासांत कमी केली.

    या पुराव्याला आणखी एका अभ्यासाने पाठिंबा दिला आहे ज्याने केवळ कांद्याचा अर्क उपवासाच्या वेळी रक्तातील साखरेची पातळी कमी करू शकतो या वस्तुस्थितीची पुष्टी केली नाही तर जे लोक दररोज सेवन करतात त्यांच्या शरीरातील चरबीचे प्रमाण लक्षणीयरीत्या कमी होते. या सर्वांचे श्रेय अॅलियम कुटुंबातील सदस्यांमध्ये आढळणाऱ्या अँटीडायबेटिक क्वेर्सेटिन आणि सल्फर यौगिकांना दिले जाते. Quercetin, विशेषतः, स्वादुपिंडाशी सकारात्मक संवाद साधते, जे रक्तातील साखरेचे नियमन करण्यास मदत करते.

    आप इसे भी पढिये आपके काम आयेगा ये आर्टिकल


    ४) कांदा तुमची रोगप्रतिकारक शक्ती वाढवू शकतो.

    तेच क्वेर्सेटिन आणि इतर अँटिऑक्सिडंट संयुगे मुक्त रॅडिकल्सपासून शरीराचे संरक्षण करण्यात मदत करू शकतात, ज्यामुळे तुमची रोगप्रतिकारक शक्ती जंतू, जीवाणू आणि काही विशिष्ट ऍलर्जींपासून बळकट होते. लाइव्ह सायन्सच्या मते, क्वेर्सेटिन तुमच्या शरीरात ऍलर्जिनच्या प्रतिसादात तयार होणारे हिस्टामाइनचे प्रमाण देखील कमी करते.


    ५) कांदा तुमच्या डोळ्यांसाठी आणि श्वासासाठी चांगला आहे.

    कांदा खाल्ल्याने कांद्याला श्वास मिळतो हे जरी खरे असले तरी त्या दुर्गंधीतच मोक्ष आहे. हेल्थशॉट्सच्या मते, कांद्यामध्ये आढळणारे व्हिटॅमिन सी मौखिक स्वच्छता, प्लेक आणि तोंडात राहणाऱ्या इतर वाईट जीवाणूंसाठी वरदान ठरू शकते.

    डोळ्यांसाठीही कांदा चांगला असतो. त्यामध्ये सेलेनियमचे महत्त्वपूर्ण प्रमाण असते, जे व्हिटॅमिन ई तयार करण्यास मदत करते आणि डोळ्यांच्या वेदनादायक आजारांपासून लढू शकते जसे की नेत्रश्लेष्मलाशोथ, अन्यथा गुलाबी डोळा म्हणून ओळखले जाते. खरं तर, या कारणास्तव काही डोळ्यांच्या थेंबांमध्ये कांद्याचा रस कमी प्रमाणात असतो.

    Post a Comment

    If you have any problem you can tell in the comments
    I can only post this on the problem you have. Let me just comment

    Previous Post Next Post